ARTICLEs

Những cải tiến mới của Razor trong ASP.NET MVC4 trở lên so với các phiên bản trước đó0

An article of Truong Minh Tuan created at 2017-03-28 14:32:09

Blog của tôi cũng sử dụng ASP.NET MVC3 để làm một trang profile, và tôi đã viết 3 sản phẩm website trên nền tảng ASP.NET MVC3 khá là tuyệt vời. Nhưng từ khi có ASP.NET MVC 4 thì lại là điều tuyệt vời hơn, tôi cảm thấy hài lòng khi phát triển các ứng dụng website trên nền tảng ASP.NET MVC hiện tại. 

@Url.Content

Đối với ASP.NET MVC3 thì rất phiền toái khi sử dụng @Url.Content cho CSS, JS. Và đến ASP.NET MVC4 thì việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

ASP.NET MVC 3: <script src="@Url.Content("~/Scripts/Script.js")"></script>  
ASP.NET MVC 4: <script src="~/Scripts/Script.js"></script> 

Tag HTML với mã điều kiện

ASP.NET MVC 3: <div @{if (Gender != null) { <text>class="@myCSS"</text> } }> Gender</div> 
ASP.NET MVC 4: <div class="@myCSS">Gender</div> 

Không những thế, việc thay đổi trong phiên bản mới ASP.NET MVC 4 trở lên còn được ứng dụng khá hoàn hảo cho những Tag HTML khác. Bạn có thể nghiên cứu thêm những sự thay đổi này trong các phiên bản hiện tại.

Ngoài ra, ASP.NET MVC 4 Razor trở lên có nhiều thứ thay đổi để phù hợp với việc phát triển ứng dụng. Và bản thân tôi cảm thấy hài lòng với các phiên bản sau này của ASP.NET. Razor thật sự rất tuyệt khi làm website trên nền tảng ASP.NET MVC. Và tôi khuyên bạn nên thử làm website với ASP.NET MVC để trải nghiệm những điều tuyệt vời từ Microsoft nhé. 

Và trong thời gian tới, Blog của tôi sẽ cập nhật những bài viết mới nhất về ASP.NET MVC với dạng Tutorial step by step. Các bạn cùng chào đón sự thay đổi lần này của tôi nhé.

Chúc các bạn học tập tốt.

Trương Minh TuấnTRUONG MINH TUAN - support: ifsoft@live.com