DISCUSSIONs

Nhờ anh/chị tư vấn giúp em nên lựa chọn mô hình nào để phát triển website cho phù hợp với xu thế hiện nay?

An discuss of Phan Quốc Khôi Nguyên created at 2017-03-11 14:32:09

Trong lập trình Website hiện nay có  lập trình trên PHP, ASP VBScript, ASP.NET WebForm, ASP.NET MVC, NodeJS. Với kinh nghiệm của các anh/chị thì tư vấn cho em biết nên lựa chọn mô hình nào để phát triển website cho phù hợp với xu thế hiện nay? Thanks!Truong Minh Tuan on 2017-03-13 12:40:20

Chào Khôi Nguyên.

Thông qua thảo luận của bạn, mình gửi vài ý kiến cá nhân nhé:

1. Để chọn lĩnh vực làm website thì bạn nên học một ngôn ngữ lập trình tương ứng, ví dụ như PHP, hay C#, Java, và cả Script nữa. Nếu bạn đã có kiến thức về HTML, CSS, Javascript thì việc học  thêm một ngôn ngữ hay chuyên sâu 1 ngôn ngữ thì rất tuyệt vời.

2. Tùy theo sở thích của bạn, và nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp mà bạn lựa chọn nền tảng để lập trình website nhé. Mình đưa ra 2 lựa chọn cho bạn để suy nghĩ thêm

- Nếu làm website với PHP thì bạn nên học thêm NodeJS nữa

- Nếu làm website với ASP.NET thì ngoài việc học ASP.NET WebForm, MVC bạn cũng nên tìm hiểu thêm NodeJS để có khả năng làm nhiều vị trí trong Công ty.

Thật ra, bạn muốn là một Developer chuyên nghiệp thì ngoài việc làm nhiều dự án, bạn cần phải có kinh nghiệm thì nhu cầu tuyển dụng và cơ hội làm việc rất rộng mở bạn nhé.

Thân chào bạn.TRUONG MINH TUAN - support: ifsoft@live.com